Chuyên đề "Thực tiễn giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai tại địa bàn TP.HCM".

Ngày đăng: 07/05/2016

Tin bài và hình ảnh: ThS Võ Hưng Minh Hiền

Chiều ngày 07/05/2016, Khoa Luật mời ông Dư Huy Quang - Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM báo cáo chuyên đề "Thực tiễn giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai tại địa bàn TP.HCM".

Tại buổi báo cáo, ông Dư Huy Quang đã trao đổi về các loại tranh chấp đất đai, nguyên nhân và thực tiễn giải quyết tranh chấp. Trong số các vấn đề được trao đổi thì nội dung về bất cập của pháp luật đất đai hiện hành đã nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên. Ông Quang cũng chia sẻ kinh nghiệm để nhận dạng và xử lý tranh chấp đất đai.

Qua buổi báo cáo, sinh viên Khoa Luật được hướng dẫn nguyên tắc vận dụng quy định pháp luật đất đai để giải quyết một số vụ việc tranh chấp cụ thể.