Chuyên đề hoạt động của Thừa phát lại

Ngày đăng: 12/05/2016

Tin bài và hình ảnh: ThS Võ Hưng Minh Hiền

Sáng ngày 12/5/2016, ông Nguyễn Tiến Pháp - Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức có buổi báo cáo về hoạt động của Thừa phát lại cho các sinh viên Khoa Luật của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Pháp giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động nghề nghiệp Thừa phát lại. Các sinh viên được ông Pháp hướng dẫn về kỹ năng hành nghề, những kinh nghiệm nghề nghiệp qua hoạt động tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án và tổ chức thi hành án.

Các bạn sinh viên rất thích thú khi được ông Pháp hướng dẫn cách thức thu thập chứng cứ và lập vi bằng.

Thông qua những vụ việc được trình bày, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động thi hành án nói riêng và việc áp dụng pháp luật trong thực tiễn nói chung.