Đoàn thể

Ngày đăng: 08/11/2016

Nguồn: Đoàn khoa Luật

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Luật được thành lập theo Quyết định số 43- QĐ/ĐTN ngày 25 tháng 11 năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở tách từ Đoàn khoa Kinh tế và Luật (cũ).

Đoàn khoa Luật có nhiệm vụ lãnh đạo công tác xây dựng Đoàn tại khoa; tổ chức thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Đoàn cấp trên; tổ chức, triển khai và phát triển các hoạt động phòng trào - học tập, công tác xã hội trong đoàn viên  - sinh viên phù hợp với nhu cầu, điều kiện học tập của đoàn viên - sinh viên trong khoa theo đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và pháp luật của nhà nước;

II. BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA LUẬT

Đứng đầu Ban chấp hành Đoàn khoa là đồng chí Bí Thư Đoàn khoa và  đồng chí Phó Bí thư  Đoàn khoa gọi chung là Thường trực Đoàn khoa. Trong Ban chấp hành Đoàn khoa được chia làm 04 ban và 01 bộ phận:

1. Ban Tuyên giáo: phụ trách công tác tổ chức các hoạt động mang tính tuyên truyền chính trị, giáo dục Đoàn viên - Thanh niên về tư tưởng, đạo đức và lối sống.
  2. Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học: phụ trách việc tổ chức và quản lý các hoạt động liên quan đến học tập và hỗ trợ Đoàn viên - Thanh niên trong học tập và Nghiên cứu khoa học.
  3. Ban Tổ chức và xây dựng Đoàn: phụ trách việc quản lý hồ sơ của Đoàn viên, thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức, nhân sự, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ.
  4. Ban Phong trào Thanh niên: phụ trách việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh đa dạng và phong phú cho Đoàn viên - Thanh niên.
  5. Bộ phận Văn phòng: phụ trách việc quản lý hành chính văn thư, tiếp nhận các thông tin đến, chuyển các thông tin đi và các nghiệp vụ văn phòng khác.

III. BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA QUA CÁC THỜI KỲ

1. Nhiệm kỳ lâm thời: (giai đoạn từ 11/2015 - 12/2016)

- Bí thư: Vũ Yến Nhi - Sinh viên

- Phó Bí thư: Lư Thị Cẩm Bích

- Ủy viên Ban Thường vụ: Trương Văn Sển

- Ủy viên Ban Chấp hành: Nguyễn Thị Thảo, Vũ Đào Trâm Anh, Bạch Diệu Ái, Võ Thành Đạt, Trần Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Bảo Trâm, Đỗ Nguyễn Tường Vy, Đỗ Phú Lợi

2. Ban Chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ I (2017 - 2019)

Ban Chấp hành Đoàn khoa Luật khóa I nhiệm kỳ 2017 - 2019 được Ban Thường vụ Đoàn trường công nhận theo Quyết định số 73/QĐ-ĐTN ngày 10 tháng 01 năm 2017 về việc công nhận kết quả Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Luật nhiệm kỳ 2017 - 2019.

- Bí thư: Nguyễn Đăng Long - Cán bộ viên chức, Trợ lý Sinh viên

- Phó Bí thư: Lư Thị Cẩm Bích (Phụ trách Tuyên giáo), Đỗ Nguyễn Tường Vi (phụ trách Tổ chức)

- Ủy viên Ban Thường vụ: Doãn Thị Hồng (Phụ trách HT&NCKH), Nguyễn Minh Kha (Phụ trách Phong trào).

- Ủy viên Ban Chấp hành: Đỗ Phú Lợi, Phạm Hữu Sang, Nguyễn Thị Ngọc Hân, Nguyễn Trung Hưng, Điền Thanh Dương, Đào Lê Diễm, Nguyễn Hoàng Anh Vũ, Nguyễn Hoàng Thái Uyên, Trương Hồng Thịnh, Trịnh Đình Vĩ.

Ngày 07 tháng 10 năm 2017, Đoàn TCNS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành Đoàn khoa. Theo đó, Ban Chấp hành Đoàn Khoa gồm các đồng chí có tên sau đây:

- Bí thư: Nguyễn Đăng Long - Cán bộ viên chức, Trợ lý Sinh viên

- Phó Bí thư: Doãn Thị Hồng (Phụ trách Tuyên giáo), Đỗ Nguyễn Tường Vi (phụ trách Tổ chức)

- Ủy viên Ban Thường vụ: Lê Trường Sơn, Trần Định (Liên Chi hội trưởng)

- Ủy viên Ban Chấp hành: Nguyễn Như Huỳnh, Phạm Thị Kim Hằng, Nguyễn Thị Ngọc Hân, Nguyễn Trung Hưng, Điền Thanh Dương, Đỗ Đăng Quang, Nguyễn Hoàng Anh Vũ, Nguyễn Hoàng Thái Uyên, Trương Hồng Thịnh, Trịnh Đình Vĩ.

IV. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1. Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố giai đoạn 2012 - 2017 (Quyết định số 145/QĐ-TĐTN-VP ngày 25 tháng 4 năm 2017);

2. Giấy khen của Đoàn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho "Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác" năm học 2015 - 2016. (Quyết định số 55/QĐ-ĐTN ngày 18/5/2016);

3. Giấy khen của Đoàn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có thành tích tốt trong các phần việc "Tháng thanh niên" năm 2016 chủ đề "Chung sức trẻ tham gia xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình" (Quyết định số 54/QĐ-ĐTN ngày 14/4/2016);

4. Giấy khen của Đoàn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cho tập thể đạt giải khuyến khích cuộc thi "Liên hoan các ca khúc truyền thống của Đoàn" năm 2016 (Quyết định số 42/QĐ-ĐTN ngày 04/4/2016)