HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA “NHỮNG ĐIỂM MỚI VÀ NHỮNG ĐIỂM BẤT CẬP TRONG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH NĂM 2022”

Ngày đăng: 16/06/2022

NGUỒN: VĂN PHÒNG KHOA LUẬT

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA

Vào sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022, Khoa Luật đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Những điểm mới và những điểm bất cập trong quy định pháp luật hiện hành năm 2022”, hội thảo đã vinh dự đón tiếp các thầy, cô là giảng viên, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trong và ngoài trường cùng đến tham dự cũng như những trao đổi, đóng góp nhiệt tình của các thầy, cô trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo.

Về phía Lãnh đạo Khoa, phòng/ban, trung tâm trong trường, có sự góp mặt của:

01. PGS.TS. Dư Ngọc Bích - Trưởng khoa Luật;

02. ThS. Nguyễn Hoàng Thịnh - Trưởng phòng Hành chính - Quản trị;

03. ThS. Tống Hào Kiệt - Phó Trường phòng, phụ trách Phòng Tổ chức - Nhân sự;

04. TS. Nguyễn Kim Phước - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa;

05. TS. Lâm Tố Trang – Trưởng bộ môn Luật Dân sự;

06. TS. Nguyễn Thị Tâm – Phó Trưởng bộ môn Luật Thương mại.

Cùng sự tham dự của các thầy/cô giảng viên, chuyên viên khoa Luật.

Về phía ngoài trường, có sự góp mặt của:

01. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Luật Trường Đại học Hoa Sen;

02. TS. Vũ Thế Hoài - Phó Trưởng khoa Luật Trường Đại học Sài Gòn;

03. TS. Nguyễn Tú - Giảng viên khoa Luật, Trường Đại học Tài chính - Marketing.

Chương trình hội thảo diễn ra với sự trình bày 05 bài tham luận của các thầy/cô:

01. Chế định tài sản tín thác trong pháp luật so sánh và khả năng áp dụng tại Việt Nam - TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh;

02. Xây dựng và thực thi chế định phá sản cá nhân tại Việt Nam là giải pháp mang lại nhiều lợi ích - ThS. Nguyễn Vương Quốc;

03. Một vài hướng nhìn về hiện tượng "Lẫn tránh pháp luật" trong Tư pháp quốc tế - ThS. Nguyễn Thanh Hùng;

04. Thực trạng công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế - ThS. Tôn Quang Anh;

05. Hợp đồng dân sự có yếu tố lao động - ThS. Huỳnh Thị Kim Lan.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo: